Weploy “gỡ rối” vấn đề tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp F&B

Trong thời kỳ kinh tế có nhiều biến động, “ván cờ” nhân lực cần được suy tính thiệt hơn. 2023 là thời điểm mà doanh nghiệp cần tối ưu hóa chi phí vận hành để duy trì hoạt động kinh doanh.

Weploy nâng cấp ứng dụng tuyển dụng nhân sự thời vụ Weploy for Your Business, tối ưu hóa quy trình tuyển dụng, rút ngắn thời gian tối đa, sẵn sàng đáp ứng đội ngũ nhân sự cả về chất và lượng để doanh nghiệp vận hành hiệu quả, nhất là vào mùa cao điểm.  

Xem thêm:

Ứng dụng Weploy rút ngắn quy trình tuyển dụng nhân sự F&B

Cơ hội việc làm ngành F&B trên ứng dụng Weploy

Weploy lên kế hoạch huy động vốn mới vào năm 2024 để phát triển nền tảng nhân sự

Nhân sự luôn là thách thức với doanh nghiệp F&B

Nhân viên phục vụ, pha chế,... là xương sống của doanh nghiệp F&B. Nhưng với đặc thù nghề nghiệp phức tạp, sự gắn bó của nhân sự mảng này ngày càng giảm khiến không ít doanh nghiệp rơi vào “thế khó”. Nhiều nhà hàng, quán ăn, quán bar… mất thời gian, chi phí để tuyển dụng và đào tạo nhân viên nhưng kết quả lại “không đạt như kỳ vọng”. 

Chị Thu Hiền, quản lý một nhà hàng Âu tại Quận 1, TP.HCM cho biết, nhà hàng liên tục tuyển dụng các nhân viên phục vụ, pha chế… nhưng 70% nhân sự gắn bó không đến một năm, số nhân sự làm vài ba tháng chiếm đến hơn 80%. 

Nhân sự phục vụ, pha chế nghỉ việc liên tục là thách thức với doanh nghiệp F&B. Ảnh: Weploy

“Khát” nhân sự kéo theo vận hành không hiệu quả, hiệu suất và chất lượng công việc giảm, lợi nhuận giảm. Khảo sát của iPOS về thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam năm 2022 cho thấy, có tới 99,1% đơn vị kinh doanh F&B lo ngại về vấn đề nhân sự. Trong đó, 49,5% lo lắng về việc tìm kiếm nhân sự khó khăn, 37% e ngại nhân sự thiếu chuyên nghiệp, 30% lo ngại về chi phí giữ chân nhân sự. 

Không chỉ vậy, 16,3% doanh nghiệp cho biết họ gặp khó khăn khi xếp lịch làm việc, và 10,4% gặp sai sót khi tính lương nhân sự. Hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp vẫn đang sử dụng cách tuyển dụng - quản lý ca làm truyền thống qua Excel, Zalo,...

Trong khi nhiều doanh nghiệp “đỏ mắt” tuyển và giữ người, số khác lại tìm cách tối ưu nhân sự đang có để đảm bảo hiệu quả kinh doanh. Các chuyên gia kinh tế cho biết, biến động từ kinh tế vĩ mô (lạm phát cao, lãi suất tăng, thắt chặt chính sách tiền tệ…) báo hiệu thời kỳ khủng hoảng có thể kéo dài đến giữa năm 2024. Nhiều doanh nghiệp tinh giản đội ngũ nhân sự khiến người lao động khó tìm việc. 

Tuy nhiên, theo các nhà quản trị, cắt giảm chi phí nhân sự chỉ giải quyết vấn đề trong ngắn hạn. Tối ưu hóa chi phí mới là mục tiêu lâu dài trong giai đoạn hiện nay. 

 Ông Trang Công Phát - Đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc Weploy Việt Nam.

Đồng tình với quan điểm này, ông Trang Công Phát, Đồng sáng lập - Tổng giám đốc Weploy Việt Nam cho biết, trong thời kỳ kinh tế có nhiều biến động, “ván cờ” nhân lực càng được các ông chủ suy tính thiệt hơn. 2023 là thời điểm mà doanh nghiệp cần tối ưu hóa chi phí vận hành để duy trì hoạt động kinh doanh. Quản trị nguồn nhân lực sao cho hiệu quả càng là một trong những yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp F&B tồn tại, tăng năng lực cạnh tranh, hướng đến phát triển bền vững. 

Ứng dụng Weploy - công cụ kết nối linh hoạt giữa doanh nghiệp và ứng viên

Gia nhập vào thị trường thời gian gần đây, Weploy - nền tảng cung ứng nhân sự thời vụ từ Úc - phát triển ứng dụng số giúp tuyển dụng nhân sự thời vụ hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, tháo gỡ thế khó về nhân sự cho doanh nghiệp F&B. 

Chỉ với vài thao tác trên điện thoại di động là có ngay nhân sự trong vòng 24 giờ thay vì phải chờ đợi đăng tuyển - phỏng vấn, ứng dụng của Weploy trở thành công cụ hỗ trợ hiệu quả giúp các đơn vị F&B tối ưu nguồn lực lao động, chủ động tuyển bổ sung, cắt giảm tùy vào quy mô hoạt động và thực tế kinh doanh.

Ứng dụng Weploy for Your Business sẽ giải quyết bài toán tuyển dụng - quản lý nhân sự cho doanh nghiệp F&B.

Chính sách cho phép doanh nghiệp F&B linh hoạt điều chỉnh số lượng nhân sự của Weploy cũng là giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa nhân sự, tiết kiệm chi phí tối đa. Theo đó, doanh nghiệp có thể lựa chọn lại nhân sự đã làm việc trước đó để tối ưu năng suất. 

Vào thời điểm nhân sự tăng đột biến như mùa cưới, Weploy có thể giải quyết vấn đề số lượng nhanh chóng nhờ đội ngũ nhân sự chất lượng cao, đã qua đào tạo và luôn sẵn sàng nhận việc. 

Chia sẻ về vấn đề đảm bảo chất lượng nhân sự, ông Phát cho biết, Weploy có chính sách đặc biệt, được doanh nghiệp đánh giá cao là cho phép đổi nhân sự mới ngay trong ngày. Đặc biệt, doanh nghiệp không phải quản trị hồ sơ nhân sự hay tính thù lao tháng vì “đã có Weploy lo”. Đây là điểm cộng có 1-0-2 mà Weploy dành cho đối tác khi sử dụng đội ngũ nhân sự mà đơn vị cung cấp, giúp tiết kiệm cả chi phí và thời gian.

Với sự hỗ trợ của ứng dụng thông minh, nhiều tính năng hữu ích, Weploy có thể quản lý hàng nghìn nhân sự bài bản và chuyên nghiệp. Người lao động còn có thể theo dõi các ca làm tương ứng trên lịch tháng, tuần, thuận tiện sắp xếp công việc. 

“Với mô hình này, Weploy đã thành công cung ứng nhân sự thời vụ trên nền tảng số và nhanh chóng lớn mạnh, được tin chọn hàng đầu tại Úc. Chúng tôi tin rằng việc định hình lại quy trình tuyển dụng nhân sự ngành F&B Việt Nam bằng công nghệ sẽ tạo ra những thay đổi tích cực cho doanh nghiệp”, ông Công Phát nói.

Theo Ánh Dương I Trang tin CafeF

Tin tức khác

Sáng kiến

Sáng kiến "Nâng cao kiến thức sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho giới trẻ F&B"

Weploy - Giải pháp tuyển dụng nhân sự F&B nhanh chóng từ Úc và Tổ chức MSIVN, công bố sáng kiến "Nâng cao kiến thức sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho giới trẻ F&B".

Ứng dụng Weploy rút ngắn quy trình tuyển dụng nhân sự F&B

Ứng dụng Weploy rút ngắn quy trình tuyển dụng nhân sự F&B

Weploy phát triển ứng dụng số giúp tuyển dụng nhân sự thời vụ dễ dàng, rút ngắn quy trình cho doanh nghiệp F&B tại Việt Nam.

Weploy lên kế hoạch huy động vốn mới vào cuối năm 2024 để phát triển nền tảng nhân sự

Weploy lên kế hoạch huy động vốn mới vào cuối năm 2024 để phát triển nền tảng nhân sự

“Weploy Việt Nam không ngừng hoàn thiện đội ngũ, mở rộng quy mô để phục vụ tốt nhất cho cả Đối tác Doanh nghiệp và Đối tác Nhân sự”, CEO Trang Công Phát nhấn mạnh.

Tránh bẫy lừa tuyển dụng, giới trẻ chọn làm việc thời vụ ngành F&B cùng Weploy

Tránh bẫy lừa tuyển dụng, giới trẻ chọn làm việc thời vụ ngành F&B cùng Weploy

Weploy đang thu hút giới trẻ TP.HCM với chương trình đào tạo kỹ năng nhà hàng và pha chế miễn phí với nhiều cấp độ.

Weploy đào tạo miễn phí nghiệp vụ nhà hàng cho giới trẻ

Weploy đào tạo miễn phí nghiệp vụ nhà hàng cho giới trẻ

Weploy - nền tảng cung ứng nhân sự thời vụ chất lượng cao từ Úc đang thu hút giới trẻ TP.HCM với chính sách đào tạo nghiệp vụ Phục vụ nhà hàng, pha chế... hoàn toàn miễn phí.

Cơ hội việc làm ngành F&B trên ứng dụng Weploy

Cơ hội việc làm ngành F&B trên ứng dụng Weploy

Weploy đào tạo nhân sự theo quy chuẩn, có định hướng rõ ràng và giới thiệu nhiều cơ hội làm việc cho đội ngũ nhân sự ngành dịch vụ ăn uống (F&B).

Tin tức nổi bật