CafeF - Weploy Việt Nam đưa nhân sự nông thôn lên thành phố lớn làm việc

Là startup cung ứng nhân sự thời vụ tại Việt Nam được đầu tư quy mô về công nghệ và giành được nguồn quỹ đầu tư đến 5 triệu USD, Weploy hứa hẹn là giải pháp cung ứng nhân sự thời vụ hàng đầu giúp giải bài toán cung - cầu cho thị trường Việt.

Sẵn sàng bứt phá tại thị trường Việt Nam

Gọi vốn thành công 5 triệu USD ngay trước thềm mở rộng hoạt động tại Việt Nam, Weploy đã chuẩn bị sẵn sàng mọi tiềm lực để chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Không chỉ kế thừa công nghệ, hệ sinh thái từ nền tảng danh tiếng ở Úc, để tạo sự khác biệt ở thị trường mới, Weploy kiến tạo nền tảng số cung ứng nhân sự thời vụ Weploy Việt Nam phù hợp với văn hóa, thị hiếu và nhu cầu cấp thiết của người lao động Việt. 

Các chuyên gia giàu kinh nghiệm, từng làm việc tại các tập đoàn hàng đầu thế giới của Weploy Úc đóng vai trò tư vấn chiến lược cho Weploy Việt Nam. Ban lãnh đạo cùng các thành viên nòng cốt của công ty tại Việt Nam sẽ đi sâu nghiên cứu thị trường, nâng cao trải nghiệm, đáp ứng đa dạng nhu cầu của doanh nghiệp khi tìm kiếm nhân sự thời vụ qua nền tảng số này. Tối ưu các chính sách, phúc lợi và đảm bảo môi trường làm việc cho người lao động cũng là những mục tiêu trọng tâm mà Weploy Việt Nam hướng đến. 

Ông Trang Công Phát, Đồng sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Weploy Việt Nam cho biết: "Việt Nam hiện là điểm đến của làn sóng dịch chuyển đầu tư. Chúng tôi không đứng ngoài cuộc và kỳ vọng ứng dụng số Weploy sẽ tạo ra một luồng gió mới về xu hướng tuyển dụng nhân sự thời vụ và nhanh chóng làm chủ thị trường đầy tiềm năng này."

CafeF - Weploy Việt Nam đưa nhân sự nông thôn lên thành phố lớn làm việcHai nhà sáng lập của Weploy Việt Nam tại sự kiện ra mắt.

Được hậu thuẫn từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm từ Úc, theo ông Phát, Weploy sẽ nhanh chóng lớn mạnh, tạo thành mạng lưới kết nối nhân sự thời vụ đa ngành nghề rộng khắp Việt Nam. 

Mở ra cơ hội cho bạn trẻ nông thôn 

Trước thực trạng suy thoái kinh tế, hàng loạt người lao động thất nghiệp. Weploy tổ chức các chuyến xe đón nhân sự từ các tỉnh đến vùng đất mới để làm việc; hỗ trợ chỗ ở và phương tiện di chuyển với tiêu chí rẻ, an toàn. Sau khi ổn định chỗ ở, nhân sự sẽ được đưa đến công ty để được đào tạo và bắt đầu công việc. 

Các hoạt động gắn kết, chương trình ngoại khóa, các buổi workshop chuyên sâu sẽ giúp cộng đồng nhân sự Weploy ngày càng vững mạnh. Đây là điểm đặc biệt giúp Weploy Việt Nam tạo uy tín, khẳng định chất lượng nhân sự, quy trình chuyên nghiệp với doanh nghiệp. Hoạt động còn mang ý nghĩa nhân văn và thể hiện trách nhiệm xã hội của công ty khi ra mắt thị trường Việt Nam. 

Ông Vincent Lương, Đồng sáng lập Weploy Việt Nam chia sẻ thêm: "Các bạn trẻ dù chưa có kinh nghiệm nhưng có hoài bão, sự can đảm và lòng quyết tâm, mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm tốt có thể đến TP.HCM hoặc bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam. Xe buýt Weploy sẽ đón các bạn đến nơi ở an toàn và hỗ trợ đào tạo, nâng cao kỹ năng miễn phí. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn, để đảm bảo các bạn có công việc và đảm bảo thu nhập hàng tháng.

"Xây dựng quy trình tuyển dụng nhân sự thời vụ đơn giản hơn, nhanh hơn, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn cho cả doanh nghiệp và người lao động là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi khi đưa Weploy về Việt Nam. Chiến lược của Weploy Việt Nam là hỗ trợ tối đa cho người lao động ở tỉnh và công nhân mất việc. Chúng tôi không chỉ kết nối việc làm mà còn đào tạo nghề nghiệp miễn phí có trả lương tháng và hỗ trợ nhà ở, chi phí đi lại…", Ông Vincent Lương nhấn mạnh.

Ngày 2/3 vừa qua, Weploy Việt Nam tạo tiếng vang với sự kiện ra mắt quy mô ở TP.HCM, chính thức trở thành "cầu nối" của hàng triệu người lao động thời vụ tại Việt Nam với các doanh nghiệp.

CafeF - Weploy Việt Nam đưa nhân sự nông thôn lên thành phố lớn làm việc

Nhiều lao động thời vụ đến tìm việc tại văn phòng Weploy, Q. Tân Bình.

Chị Diễm Kiều (25 tuổi, Q. Bình Tân) vừa bị cắt giảm nhân sự tại TP.HCM. Để bám trụ tại Sài Gòn, có tiền nuôi con, chị được bạn giới thiệu tìm việc qua ứng dụng Weploy. Chỉ hơn một tuần, chị được tuyển dụng làm nhân viên tạp vụ theo giờ cho một công ty lớn. "Hai năm qua, tôi đã 4 lần mất việc và luôn chật vật tìm việc mới. Có đợt mòn mỏi chờ hơn 3 tháng mà không có. Bây giờ tìm việc còn khó khăn hơn nhưng lại được tuyển quá nhanh, cứ như là mơ vậy", chị Kiều trải lòng.

Theo ghi nhận của Weploy Việt Nam, đã có hàng trăm người lao động tìm được việc làm như ý thông qua nền tảng số này. Thời gian tới, dự kiến lượng nhân sự sẽ tăng nhanh hơn nhờ tiện ích, chính sách hấp dẫn của công ty.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Theo Tổ Quốc

Link bài viết trên báo CafeF: https://cafef.vn/weploy-viet-nam-dua-nhan-su-nong-thon-len-thanh-pho-lon-lam-viec-20230310182705312.chn

Tin tức khác

Giúp giới trẻ tiếp cận kiến thức đúng về sức khỏe tình dục, sinh sản

Giúp giới trẻ tiếp cận kiến thức đúng về sức khỏe tình dục, sinh sản

Weploy kết hợp cùng Tổ chức MSI Reproductive Choices tại Việt Nam triển khai hoạt động giúp giới trẻ tiếp cận kiến thức đùng về sức khỏe tình dục, sinh sản.

Sáng kiến

Sáng kiến "Nâng cao kiến thức sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho giới trẻ F&B"

Weploy - Giải pháp tuyển dụng nhân sự F&B nhanh chóng từ Úc và Tổ chức MSIVN, công bố sáng kiến "Nâng cao kiến thức sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho giới trẻ F&B".

Weploy “gỡ rối” vấn đề tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp F&B

Weploy “gỡ rối” vấn đề tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp F&B

Trong thời kỳ kinh tế có nhiều biến động, “ván cờ” nhân lực cần được suy tính thiệt hơn. 2023 là thời điểm mà doanh nghiệp cần tối ưu hóa chi phí vận hành để duy trì hoạt động kinh doanh.

Ứng dụng Weploy rút ngắn quy trình tuyển dụng nhân sự F&B

Ứng dụng Weploy rút ngắn quy trình tuyển dụng nhân sự F&B

Weploy phát triển ứng dụng số giúp tuyển dụng nhân sự thời vụ dễ dàng, rút ngắn quy trình cho doanh nghiệp F&B tại Việt Nam.

Weploy lên kế hoạch huy động vốn mới vào cuối năm 2024 để phát triển nền tảng nhân sự

Weploy lên kế hoạch huy động vốn mới vào cuối năm 2024 để phát triển nền tảng nhân sự

“Weploy Việt Nam không ngừng hoàn thiện đội ngũ, mở rộng quy mô để phục vụ tốt nhất cho cả Đối tác Doanh nghiệp và Đối tác Nhân sự”, CEO Trang Công Phát nhấn mạnh.

Tránh bẫy lừa tuyển dụng, giới trẻ chọn làm việc thời vụ ngành F&B cùng Weploy

Tránh bẫy lừa tuyển dụng, giới trẻ chọn làm việc thời vụ ngành F&B cùng Weploy

Weploy đang thu hút giới trẻ TP.HCM với chương trình đào tạo kỹ năng nhà hàng và pha chế miễn phí với nhiều cấp độ.

Tin tức nổi bật