Weploy đào tạo miễn phí nghiệp vụ nhà hàng cho giới trẻ

Weploy - nền tảng cung ứng nhân sự thời vụ chất lượng cao từ Úc đang thu hút giới trẻ TP.HCM với chính sách đào tạo nghiệp vụ Phục vụ nhà hàng, pha chế... hoàn toàn miễn phí.

Chính sách đào tạo nghiệp vụ Phục vụ nhà hàng, Pha chế… miễn phí của Weploy - nền tảng cung ứng nhân sự thời vụ chất lượng cao từ Úc đang thu hút giới trẻ TP.HCM, giúp họ thêm đam mê công việc ngành Dịch vụ ăn uống (F&B).

Nhân sự ngành F&B luôn thiếu và yếu

Phục vụ thường là công việc đầu tiên của bạn trẻ trong lĩnh vực F&B. Nhiều người nghĩ công việc này đơn giản nhưng với người mới đi làm thì chưa chắc như vậy. Thảo Thanh (20 tuổi, Q. 3) kể, không ít lần bị khách phàn nàn, đòi hỏi vô lý mà không biết làm sao. Thiếu kỹ năng giải quyết tình huống, liên tục mắc lỗi do thiếu kinh nghiệm và mức lương trồi sụt không ổn định, Thanh nghỉ việc chỉ sau 2 tháng.

Weploy đào tạo miễn phí nghiệp vụ nhà hàng cho giới trẻ

Weploy mang đến trải nghiệm tìm việc khác biệt trong lĩnh vực F&B.

Hoàng Hà (28 tuổi, Q. Gò Vấp) cho biết: "Tháng nào nhà hàng cũng tuyển dụng vài đợt, chủ yếu là sinh viên. Các bạn mới nên mất nhiều thời gian ‘cầm tay chỉ việc’. Rồi vài tuần là nhân sự ‘rơi rụng’ dần. Vào mùa cao điểm, việc nhiều nhưng nhân sự thay đổi liên tục nên rất áp lực".

Báo cáo thị trường F&B tại Việt Nam được iPOS.vn công bố đầu năm 2023 cho thấy, gần 3.000 doanh nghiệp có đến 99% lo ngại về nhân sự. Nhiều doanh nghiệp F&B dùng hai từ "thiếu và yếu" để nói về nhân sự F&B. 

"Thiếu": Dù đông đảo, song các bạn trẻ hầu hết làm thời vụ, đáp ứng nhu cầu ngắn hạn. Trung bình một nhân sự F&B chỉ gắn bó với một doanh nghiệp khoảng 3-6 tháng. Các lý do chủ yếu thường là chỉ đáp ứng nhu cầu trước mắt, tìm kiếm trải nghiệm, không mặn mà mức lương… Trong khi, các doanh nghiệp đánh giá lĩnh vực nhà hàng khách sạn, pha chế không thiếu việc, cơ hội nghề nghiệp, thăng tiến rộng mở với người có kinh nghiệm.

Weploy đào tạo miễn phí nghiệp vụ nhà hàng cho giới trẻ

Weploy tư vấn việc làm cho ứng viên tại văn phòng 60 Trường Sơn, P.2, Q. Tân Bình.

"Yếu": Phần lớn lao động phổ thông chưa được đào tạo nghiệp vụ nhà hàng hay pha chế, họ tự học, tự trải nghiệm thực tế công việc là chính. Nhân sự thay đổi liên tục khiến lĩnh vực F&B thiếu trầm trọng nhân sự giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, các nhà hàng, khách sạn "đỏ mắt" tìm kiếm vị trí quản lý cấp cao. Điều này khiến đôi bên cùng mất thời gian, năng suất công việc không đạt hiệu quả như kỳ vọng.

Khát vọng nâng tầm nhân sự F&B của Weploy

Là đơn vị cung ứng nhân sự thời vụ tại Việt Nam vận hành với nền tảng công nghệ hiện đại, Weploy đào tạo miễn phí nghiệp vụ nhà hàng khách sạn và pha chế cho giới trẻ. 

Để đảm bảo chất lượng nhân sự, Weploy tiến hành phỏng vấn ứng viên; tổ chức huấn luyện về thái độ, tác phong, định hướng nghề nghiệp, đào tạo nghiệp vụ từ cơ bản đến nâng cao... Theo đó, tất cả lao động trẻ đồng hành cùng Weploy sẽ được đào tạo mà không tốn bất kỳ chi phí nào. 

Trong khi đó, ước tính một khóa học các nghiệp vụ này tại các trung tâm, trường trung cấp, cao đẳng nghề có học phí trên dưới 10 triệu đồng. Không chỉ được đảm bảo việc làm sau khi hoàn thành khóa đào tạo, Weploy còn có chính sách cực kỳ hấp dẫn là "học có lương", thu hút hàng nghìn bạn trẻ.

Weploy đào tạo miễn phí nghiệp vụ nhà hàng cho giới trẻ

Ông Trang Công Phát - Đồng sáng lập, Tổng Giám đốc Weploy Việt Nam.

Văn Thanh (Q. Tân Bình) làm phục vụ tại một quán cà phê hơn 3 tháng. Thời gian đầu 10X học việc là chính, mức lương cũng theo tính chất công việc. Thanh dự định học một khóa barista (pha chế) để tăng thêm thu nhập. Song, học phí hơn 8 triệu đồng nên bạn chưa đủ khả năng. Mới đây, Thanh hào hứng cho biết được Weploy đào tạo miễn phí. "Chưa từng thấy đơn vị cung ứng nhân sự nào có các khóa học xịn vậy", Thanh nói.

Ông Trang Công Phát - Đồng sáng lập, Tổng Giám đốc Weploy Việt Nam chia sẻ: "Lĩnh vực nhà hàng khách sạn và pha chế có yêu cầu tuyển dụng nhiều nhất và phù hợp nhất với giới trẻ. Với định hướng phát triển dài hạn tại Việt Nam, khát vọng nâng tầm nhân sự F&B, chúng tôi mạnh dạn đầu tư cho người trẻ. Vì đây sẽ là nhóm lao động chính giúp định hình, phát triển thị trường F&B một cách bền vững trong tương lai". 

Trở thành đối tác của hàng nghìn doanh nghiệp Việt, Weploy cam kết cung ứng nhân sự F&B… có chọn lọc, xây dựng cộng đồng văn minh, an toàn. Bên cạnh thù lao, người lao động còn được đảm bảo việc làm, hỗ trợ nhà ở và chi phí đi lại khi gắn kết lâu dài. Ứng dụng số từ Úc với nhiều tính năng hiện đại còn giải đáp thắc mắc 24/7. Chỉ cần tải ứng dụng Weploy, nhân sự sẽ nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp; và ngay khi có nhu cầu, chỉ trong 24h, Weploy sẽ kết nối được nhân sự chất lượng cao với số lượng lớn cho doanh nghiệp. 

Weploy Việt Nam tự hào là start-up ứng dụng công nghệ vào tuyển dụng và quản lý lao động thời vụ ngành F&B tại Việt Nam. Với lợi thế sở hữu nền tảng công nghệ nổi tiếng từ công ty mẹ ở Úc, nhiều doanh nghiệp Việt đánh giá đây là giải pháp số đột phá giúp giải bài toán nhân sự thời vụ ngành F&B nhanh chóng, dễ dàng, chất lượng và chuyên nghiệp.

Nguồn: Báo Thanh Niên 

Tin tức khác

Weploy “gỡ rối” vấn đề tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp F&B

Weploy “gỡ rối” vấn đề tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp F&B

Trong thời kỳ kinh tế có nhiều biến động, “ván cờ” nhân lực cần được suy tính thiệt hơn. 2023 là thời điểm mà doanh nghiệp cần tối ưu hóa chi phí vận hành để duy trì hoạt động kinh doanh.

Ứng dụng Weploy rút ngắn quy trình tuyển dụng nhân sự F&B

Ứng dụng Weploy rút ngắn quy trình tuyển dụng nhân sự F&B

Weploy phát triển ứng dụng số giúp tuyển dụng nhân sự thời vụ dễ dàng, rút ngắn quy trình cho doanh nghiệp F&B tại Việt Nam.

Weploy lên kế hoạch huy động vốn mới vào cuối năm 2024 để phát triển nền tảng nhân sự

Weploy lên kế hoạch huy động vốn mới vào cuối năm 2024 để phát triển nền tảng nhân sự

“Weploy Việt Nam không ngừng hoàn thiện đội ngũ, mở rộng quy mô để phục vụ tốt nhất cho cả Đối tác Doanh nghiệp và Đối tác Nhân sự”, CEO Trang Công Phát nhấn mạnh.

Tránh bẫy lừa tuyển dụng, giới trẻ chọn làm việc thời vụ ngành F&B cùng Weploy

Tránh bẫy lừa tuyển dụng, giới trẻ chọn làm việc thời vụ ngành F&B cùng Weploy

Weploy đang thu hút giới trẻ TP.HCM với chương trình đào tạo kỹ năng nhà hàng và pha chế miễn phí với nhiều cấp độ.

Cơ hội việc làm ngành F&B trên ứng dụng Weploy

Cơ hội việc làm ngành F&B trên ứng dụng Weploy

Weploy đào tạo nhân sự theo quy chuẩn, có định hướng rõ ràng và giới thiệu nhiều cơ hội làm việc cho đội ngũ nhân sự ngành dịch vụ ăn uống (F&B).

Tuổi Trẻ - Tìm việc thời vụ qua smartphone, chỉ sau vài thao tác

Tuổi Trẻ - Tìm việc thời vụ qua smartphone, chỉ sau vài thao tác

Start-up này đặt kỳ vọng góp phần xóa bỏ sự chênh lệch cung - cầu nhân sự thời vụ và mang cơ hội việc làm dễ dàng cho người lao động thời vụ Việt ngay trên smartphone, chỉ sau vài thao tác.

Tin tức nổi bật