Tổng kết khóa đào tạo chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cùng thanh niên ngành F&B

Chương trình đào tạo diễn ra từ ngày 16/03 đến 17/03/2024, do Weploy - Giải pháp tuyển dụng nhân sự nhanh chóng từ Úc phối hợp tổ chức cùng tổ chức phi chính phủ MSI Reproductive Choices Việt Nam (MSIVN).

Từ ngày 16 đến 17 tháng 3 năm 2024, Weploy đã phối hợp cùng tổ chức phi chính phủ MSI Reproductive Choices Việt Nam (MSIVN) tổ chức thành công khóa đào tạo “Chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cùng thanh niên”. 

Khóa đào tạo là chuỗi hoạt động nằm trong sáng kiến “Nâng cao kiến thức về SKSS/ SKTD cho giới trẻ làm việc trong ngành F&B” được Chính phủ Úc hỗ trợ tài chính. Chương trình nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng thiết yếu cho thanh niên về các vấn đề liên quan đến SKSS/ SKTD như hướng dẫn thực hiện đúng cách vệ sinh cơ quan sinh dục ngoài của nam & nữ; hiểu đúng về kinh nguyệt; tình dục an toàn & các biện pháp tránh thai; dự phòng nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục; sử dụng bao cao su đúng cách,...

Hơn 30 bạn trẻ thế hệ Gen Z (từ 18-25 tuổi) đã tham gia khóa học với tinh thần cởi mở và ham học hỏi. Nhiều bạn chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên họ được tiếp cận kiến thức chuyên sâu về SKSS/ SKTD một cách bài bản và khoa học.

Khi được hỏi vì sao cần hiểu về cấu tạo của cơ quan sinh dục nam/ nữ, Mỹ Quyền (21 tuổi, TP.HCM) đã trả lời rất dứt khoát “Dạ biết để dùng cho đúng ạ!”. Và một điểm đáng ngạc nhiên là ở đầu khóa học, nhiều bạn trẻ đã tỏ ra rất mơ hồ về cấu trúc của cơ quan sinh dục nam/nữ. “Thật sự khi thầy giáo ra đề, thầy bảo nhìn xuống dưới mà vẽ, em không biết vẽ như nào nên đành vẽ luôn cái quần!”, Bá Khôi (19 tuổi, sinh viên Đại học Khoa học Tự Nhiên) chia sẻ.

“Chủ đề này rất nhạy cảm, kể cả với bố mẹ em cũng không đủ tự tin để chia sẻ. Trước đây, em thường lên Google, Facebook, Tiktok,... để tự tìm hiểu. Qua 2 ngày học em mới vỡ lẽ được có quá nhiều việc em đã tự làm theo thói quen, bản năng, hoặc có những thông tin của bác sĩ Google, bác sĩ Tiktok quá sai mà em vẫn tin. Em thấy mình thật may mắn, quá tốt cho em khi phát hiện ra mình làm nhiều cái sai cho đến hôm nay được bác sĩ Đỗ Việt Dũng - chuyên gia MSIVN chỉ ra. Em hiểu hơn về chính bản thân mình, có thêm nhiều kiến thức hữu ích, áp dụng được ngay vào cuộc sống hằng này. Em rất cảm ơn MSIVN đã phối hợp cùng Weploy tổ chức khóa học tuyệt vời này!”, Tuyết Nhi (24 tuổi, nhân viên Weploy) hào hứng nói.

Bên cạnh việc cung cấp kiến thức, khóa học còn khuyến khích các bạn trẻ thảo luận cởi mở, chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc cùng chuyên gia. Nhìn chung, khóa đào tạo đã đem lại nhiều giá trị cho các bạn trẻ đã, đang và sắp làm việc trong ngành F&B, giúp họ hiểu rõ hơn về SKSS/SKTD và cảm thấy tự tin hơn trong việc áp dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống hàng ngày.

 Mời bạn cùng xem một số hình ảnh của khóa học:

Anh Trang Công Phát - Đồng sáng lập kiêm CEO Weploy Vietnam.

Anh Trang Công Phát - Đồng sáng lập kiêm CEO Weploy Vietnam.​

Chị Đào Thị Hồng Điệp - Phụ trách sáng kiến “Nâng cao kiến thức SKSS/ SKTD cho giới trẻ làm việc trong ngành F&B”.

Chị Đào Thị Hồng Điệp - Phụ trách sáng kiến “Nâng cao kiến thức SKSS/ SKTD cho giới trẻ làm việc trong ngành F&B”.​

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hậu - Giám đốc Chất lượng Y tế - Tổ chức MSIVN

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hậu - Giám đốc Chất lượng Y tế - Tổ chức MSIVN​

Bác sĩ Đỗ Việt Dũng - Chuyên gia Đào tạo về SKSS/ SKTD từ MSIVN.

Bác sĩ Đỗ Việt Dũng - Chuyên gia Đào tạo về SKSS/ SKTD từ MSIVN.​

Thông qua khóa đào tạo liên tục 2 ngày và chuỗi hoạt động ý nghĩa sắp tới của sáng kiến, Weploy tin rằng việc trang bị kiến thức và kỹ năng về SKSS/ SKTD cho giới trẻ là vô cùng quan trọng. Ban tổ chức chương trình cũng hy vọng rằng những khóa đào tạo này sẽ góp phần tạo ra một thế hệ trẻ khỏe mạnh, tự tin và có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng.

Sáng kiến “Nâng cao kiến thức SKSS/ SKTD cho giới trẻ làm việc trong ngành F&B” do Weploy - Giải pháp tuyển dụng nhân sự nhanh chóng từ Úc và Tổ chức MSI Reproductive Choices tại Việt Nam (MSIVN) - tổ chức phi chính phủ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản hợp tác triển khai.

 

Nhằm giúp giới trẻ nói chung, và các Đối tác Nhân sự của Weploy nói riêng được tiếp cận các thông tin chính thống nhất về sức khỏe sinh sản - tình dục (SKSS/ SKTD), sáng kiến sẽ xây dựng nền tảng trực tuyến (Website LIKE IT IS - NÓ LÀ THẾ ĐÓ!) để cung cấp kiến thức và thông tin chính xác, được kiểm chứng bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực SKSS/ SKTD. Đồng thời, sáng kiến còn tiến hành đào tạo và xây dựng nhóm giáo dục viên đồng đẳng nhằm truyền tải kiến thức về SKSS/ SKTD và quảng bá nền tảng giáo dục nói trên.

 

Sáng kiến mang ý nghĩa nhân văn cao, giúp giới trẻ làm việc trong lĩnh vực F&B được tiếp cận thông tin chính xác và phù hợp về SKSS/ SKTD, từ đó sống tự tin, khỏe mạnh và hạnh phúc. Dự kiến, sáng kiến sẽ chính thức triển khai hoạt động đến hết tháng 07.2024, đặt mục tiêu tiếp cận sâu rộng đến giới trẻ và trao cơ hội khám SKSS/ SKTD miễn phí cho 800 bạn trẻ làm việc trong lĩnh vực F&B.

 

Tin tức khác

Chuyện “người lớn” ở người trẻ, đâu là “địa chỉ” an toàn để tìm hiểu?

Chuyện “người lớn” ở người trẻ, đâu là “địa chỉ” an toàn để tìm hiểu?

Sáng kiến “Nâng cao kiến thức SKSS/SKTD cho giới trẻ F&B” đã xây dựng và phát triển nền tảng giáo dục toàn diện về SKSS/SKTD qua website “Like it is - Nó là thế đó!” để truyền tải thông tin cần thiết cho bạn trẻ thời 4.0 mọi lúc, mọi nơi.

Chính thức công bố sáng kiến “Nâng cao kiến thức sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho giới trẻ F&B” & website “Like it is - Nó là thế đó!”

Chính thức công bố sáng kiến “Nâng cao kiến thức sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho giới trẻ F&B” & website “Like it is - Nó là thế đó!”

Sáng 10-5, MSIVN và Weploy chính thức công bố sáng kiến “Nâng cao kiến thức SKSS/ SKTD cho giới trẻ F&B” và website “Like it is - Nó là thế đó!”.

Hữu ích khóa học “Truyền thông thay đổi hành vi về chăm sóc SKSS/SKTD cùng thanh niên” tại Weploy

Hữu ích khóa học “Truyền thông thay đổi hành vi về chăm sóc SKSS/SKTD cùng thanh niên” tại Weploy

Có kiến thức đúng về sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục thôi chưa đủ, Weploy còn phối hợp MSIVN đào tạo về kỹ năng truyền thông để các bạn trẻ biết cách lan tỏa hiệu quả những gì mình biết, giúp nhiều bạn trẻ được tiếp cận thông tin đúng hơn.

Weploy hợp tác MSI Việt Nam triển khai sáng kiến “Nâng cao kiến thức về sức khỏe sinh sản & tình dục cho giới trẻ ngành F&B”

Weploy hợp tác MSI Việt Nam triển khai sáng kiến “Nâng cao kiến thức về sức khỏe sinh sản & tình dục cho giới trẻ ngành F&B”

Weploy - Giải pháp tuyển dụng nhân sự F&B nhanh chóng từ Úc và Tổ chức MSI Reproductive Choices tại Việt Nam (MSIVN) - tổ chức phi chính phủ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản hợp tác triển khai sáng kiến “Nâng cao kiến thức về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục (SKSS/ SKTD) cho giới trẻ làm việc trong ngành dịch vụ ăn uống (F&B)”.

Tin tức nổi bật